Tác dụng của hoa mười giờ không phải ai cũng biết


Hoa mười giờ không chỉ là một loại hoa dùng để làm cảnh, làm đẹp cho ngôi vườn của bạn mà còn là một trong những vị thuốc Nam có công dụng để chữa ho, điều trị bệnh viêm họng, kháng viêm hay ghẻ lở. Để sử dụng cây hoa mười giờ một cách hiệu quả bạn có thể áp dụng những cách dùng dưới đây.

  • Những tác dụng mà bạn chưa biết về cây hoa hòe

  • 10 tác dụng không ngờ tới của cây thuốc bỏng

  • Cây thuốc nam chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả

Hoa mười giờ có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh

Hoa Mười Giờ là một loại cây thuốc nam thuộc họ rau sam, thân thảo, lá và cây mọng nước có tính bình, tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, tiêu sưng, giảm đau họng hay trị bệnh ghẻ ngứa cực kỳ hiệu quả. Dưới đây là những công dụng của Hoa Mười Giờ bạn nên biết.


Những công dụng của hoa mười giờ

  • Chữa viêm họng

Hoa Mười Giờ chữa bệnh viêm họng rất tốt. Nếu bạn đang khó chịu vì chứng viêm họng dai dẳng, bạn chỉ việc sử dụng khoảng 100gr Hoa Mười Giờ với 10gr lá cây rẻ quạt rửa sạch, giã nhỏ. Sau đó cho nước sôi vào hòa đều rồi chắt lấy nước. Sử dụng hỗn hợp thuốc này để ngậm đều đặn mỗi ngày từ 2-3 lần liên tục trong vòng 3-5 ngày sẽ thấy chứng viêm họng của bạn không còn nữa.

  • Chữa bỏng nhẹ

Tác dụng của Hoa Mười Giờ rất tốt trong việc điều trị nếu bị bỏng. Khi bị bỏng, việc đầu tiên bạn cần làm là ngâm ngay vết thương vào nước mát sau đó hái vài nắm cây hoa mười giờ đem rửa sạch, giã nhuyễn rồi đắp lên cùng da bị bỏng. Khi nắm lá ấm lên thì thay nắm khác, thay liên tục cho đến khi vết bỏng không còn nóng rát.

  • Chữa ghẻ, lở, ngứa hiệu quả.

Trong những bài thuốc Y học cổ truyền dân gian thị công dụng của Hoa Mười Giờ được sử dụng để điều trị chữa những bệnh liên quan đến ngoài da như ghẻ lở, ngứa, lở loet, làm lành viết thương. Bạn sử dụng 100gr thân và lá hoa mười giờ với 100gr lá rau sam và 100gr lá xoan tươi, tất cả giã nát rồi vắt lấy nước. Lấy hỗn hợp này hàng ngày bôi vào vùng tổn thương liên tục khoảng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Trên đây là những công dụng của Hoa Mười Giờ đối với sức khỏe. Để cách trồng Hoa Mười Giờ ra nhiều hoa cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần ngắt một đoạn thân cây hoa mười giờ dài khoảng 15 cm, giâm vào đất ẩm một thời gian là trong nhà bạn đã có một loại cây vừa có tác dụng làm đẹp vừa là một vị thuốc để chữa bệnh.

nguồn: Lamsao.com