Những trò chơi Team Building với bóng bay


Với những kế hoạch tự tổ chức team building, với những yêu cầu đơn giản và không cần đầu tư thuê đạo cụ lớn…. bạn hoàn toàn có thể sử dụng những trò chơi team building dưới đây để tổ chức cho đội ngũ của mình. Những thứ bạn cần chuẩn bị chỉ là túi bóng bay loại lớn và nhỏ khác nhau. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những trò chơi khởi động mà Tùng đăng tải trên blog này. Bạn có thể kết hợp 1 trò chơi khởi động và 4 trò chơi bóng dưới đây, như vậy cũng làm cho đội bạn 2,5h vận động mệt nghỉ đấy:

Trò chơi dội bom

Trò chơi dội bom

G1: DỘI BOM

Mỗi đội khoảng 5-10 người, xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát, lần lượt từng người dùng một tay cầm bóng bay vừa đi vừa thổi. Khi đến đích, người chơi đặt bóng bay xuống và ngồi lên cho vỡ rồi chạy về vạch xuất phát, đến người khác…

G2: QUẢ BÓNG TÌNH YÊU

Mỗi đội khoảng 5 cặp nam nữ. Mỗi cặp được phát một quả bóng bay, bạn nam sẽ dùng tay cầm bóng bay cho bạn nữ thổi (bạn nữ không được chạm vào bóng), khi quả bóng đủ to, bạn nam cột bóng bay lại rồi đặt vào giữa má của hai người. Cứ thế hai người phải giữ cho quả bóng không rớt đi về đích, đưa cho trọng tài rồi trở về vạch xuất phát. Đến cặp khác…

G3: ĐẤU THƯƠNG

Mỗi đội gồm 6 người, 4 nam 2 nữ. cứ 2 bạn nam chắp tay lam kiệu cho một bạn nữ ngồi lên. Bạn nữ cầm trên tay một que dài 1,5-2m đầu que có cột một quả bóng đã thổi sẵn. tất cả các đội chơi bước vào trong một vòng tròn lớn. Nhiệm vụ của người chơi là phải vừa giữ cho bong của mình không vỡ vừa dùng gậy chọc vỡ bóng của người khác. Kiệu nào bị chọc vỡ bóng hoặc để rơi người thì phải bước ra khỏi vòng. Kiệu nào còn lại sau cùng là chiến thắng.

*Chú ý: khoảng cách từ bóng bay đến đầu các que phải bằng nhau, nếu đều kiện cho phép thì có thể mở rộng khu vực chơi cho thêm phần hào hứng.

G4: KHIÊU VŨ

Mỗi đội hai cặp nam nữ cột mỗi người một chân vào với nhau, trên chân tự do của mỗi người cột một quả bóng bay đã thổi sẵn. tất cả cùng khiêu “vũ” trong một vòng tròn và tìm cách đạp vỡ bóng bay của người khác nhưng phải giữ bóng bay của mình không bị vỡ. Cặp nào còn giữ lại bóng bay cuối cùng thì thắng.

G5: BÊ BÓNG NƯỚC

Mỗi đội bao gồm 10 thành viên trong đó có 5 nam và 5 nữ. Thời gian quy định cho trò chơi là 5 phút. Mỗi đội chia làm 2 bên đứng về phía 2 đầu của sân chơi. Yêu cầu địa điểm chơi phải rộng.

Mỗi đội sẽ có số lượng bóng là 3 quả đã được bơm nước căng và bỏ vào các chậu.

Khi trọng tài bấm thời gian thi quả bóng được đưa lên tay của bạn nam. Sau đó bạn nam đó bê quả bóng chạy về phía đầu kia của sân và trao quả bóng đó cho bạn nữ. Và bạn nữ lại tiếp tục chạy lại bên kia sân và trao bóng cho bạn nam khác. Lưu ý khi đã trao bóng cho người bạn của mình thì các bạn phải trở vào vị trí cũ của mình. Cứ như vậy quả bóng sẽ được trao cho nhau và qua nhiều lần. Trong thời gian quy định đội nào chuyển được nhiều lần sẽ thắng. Cứ mỗi lần chuyền bóng xong được tính một lượt

Lưu ý: quả bong càng bơm được căng thì càng tốt, vì nó sẽ dễ bị vỡ thì sẽ gây ra vui cười hơn.

Chúc bạn có những giây phút gắn kết thân thương và bền chặt!

Biên tập: Nguyễn Bá Tùng


Bạn muốn tham gia nhiều trò chơi hơn nữa? 

Hãy khám phá Ancofarm? Booking