10 trò chơi team building phổ biến

đăng 08:39, 16 thg 5, 2015 bởi Anco Farm   [ cập nhật 20:37, 6 thg 11, 2018 bởi Tùng Team ]


Thời gian này, khi hoạt động tổ chức team building đang trở thành thân quen với nhiều doanh nghiệp. Đó là quãng thời gian nghỉ ngơi, kết nối và cùng chia sẻ khát vọng với công ty. Tổng kết những năm qua ANCORIC tổ chức team building cho nhiều doanh nghiệp khách hàng và chia sẻ 10 trò chơi - hoạt động dưới đây. 

Trò chơi 1: Xây Dựng Logo, cờ đội

- Bắt đầu từ điểm xuất phát (trên xe)

- Các đội tự thiết kế Logo và đặt Slogan riêng cho đội của mình

Trò chơi 2: Kéo co

- Số lượng: Mỗi đội gồm 10-15 người (không phân biệt nam nữ).

- Thể thức thi đấu: Các đội phân theo tổ bắt thăm thi đấu đối kháng. Hai đội vào chung kết sẽ nhận quà của Ban tổ chức.

Trò chơi 3: Bắt Vịt

- Số lượng: Tất cả theo đội (không phân biệt nam nữ).

- Thể thức thi đấu: 10 con vịt được BTC thả bơi giữa biển các đội sẽ bơi theo và bắt đội nào bắt được nhiều vịt là đội chiến thắng.

Trò chơi 4: Đua ghe thắng Hội

- Số lượng: Người chơi được chia thành các đội, mỗi đội 10-15 người.

- Thể thức thi đấu: Các đội sẽ ngồi xuống theo hàng dọc, chân của người ngồi sau để song song với chân của người ngồi trước, tay chống xuống đất làm mái chèo cho ghe. Khi nghe lệnh xuất phát, các đội sẽ di chuyển tiến về phía trước vạch đích. Đội nào về đích trước tiên và không bị đứt khúc là đội thắng cuộc.

- Luật chơi: Các đội phải giữ nguyên tư thế như đã sắp trong quá trình đua. Đội nào bị đứt quãng sẽ bị loại. (Có thể đặt tên ghe như: Ghe “Bảo bình”, ghe Song ngư”,…)

Trò chơi 5: Bóng chuyền trên biển

 Số lượng: Mỗi đội gồm 10 người (không phân biệt nam nữ).

- Thể thức thi đấu: Mỗi đội nhận một tấm ni lon và chuyền trái bóng qua sân đối phương cứ như thế đội nào không chuyền được bóng qua sân hoặc để rơi bóng là bị thua một điểm. Đội được 3 điểm trước là đội chiến thắng tiếp tục tham gia vòng tiếp theo.

Trò chơi 6: Nhảy Bao bố

- Số lượng: Mỗi đội gồm 10 người (không phân biệt nam nữ).

- Thể thức thi đấu: Mỗi đội lần lượt từng người nhảy đến đích, sau đó cầm bao bố quay về lại vị trí xuất phát cho người thứ 2 xuất phát. Đội nào về hết đầu tiên chiến thắng.

Trò chơi 7: Lỗ hỗng thời gian

- Số Lượng: mỗi đội 8 – 10 người,

- Cách Chơi: Ban Tổ Chức sẽ chuẩn bị cho các đội 4 ống nước đã bịt 1 đầu và đục nhiều lỗ trên thân ống. Trong ống nhựa sẽ có 1 quả pingpong, hiệm vụ của các đội phải đổ đầy nước vào ống sao cho trái Pingpong lọt ra ngoại.

- Hình Thức: Đội nào hoàn thành trước sẽ được tiếp tục tham gia trò chơi thứ 2.


Trò chơi 8: Tiểu đoàn chuột chũi

- Số Lượng: Mỗi đội từ 8 – 10 người.

- Cách chơi: Ban Tổ Chức sẽ đặt 02 thanh tre cách mặt đất từ 10 – 20 cm, nhiệm vụ của các đội là phải dùng tay đào một đường địa đạo để cả đội có thể chui qua được mà không đụng vào 2 thanh tre. Đội nào làm rơi thanh tre sẽ phải làm lại từ đầu.

- Hình Thức: Đội nào hoàn thành trước sẽ được tiếp tục tham gia trò chơi thứ 3.

Trò chơi 9: Chung sức chung lòng

- Số lượng: mỗi đội 8 – 10 người

- Cách chơi: Ban Tổ Chức chuẩn bị cho các đội 1 chiếc vòng có 6 dây chung quanh và 01 ly nhựa đặt giữa vòng tròn. Nhiệm vụ của các đội dùng ly giữa vòng múc nước, vượt qua 1 tấm bạt nhựa có nước sà phòng và đổ đầy vào 1 cái sô ở phía mức đến.

- Hình Thức: Đội nào hoàn thành trước sẽ được tiếp tục tham gia trò chơi thứ 4.

Trò chơi 10: Bách Chiến Bách Thắng

- Số Lượng: mỗi đội 8 – 10 người

- Cách Chơi: Trong thời gian ngắn nhất các đội phải đắp cho mình 01 chiến hạm bằng các vật dụng có thể tìm được. Ban tổ chức sẽ cung cấp cho các đội 1 số Bong Bóng có chứa nước. Các đội sẽ dùng bịch nước này phá hủy tàu của đội khác (đứng tại chỗ ném, không được di chuyển ra khỏi khu vực của mình).

- Hình Thức: cùng thi 1 lượt.

- Thời Gian: không qui định.