Chìa khóa để trở thành một quản lý nhóm tuyệt vờiBạn đang quản lý một nhóm hay một câu lạc bộ nào đó? Tuy chỉ phải quản lý vài mươi người, nhưng không phải ai cũng thể đảm nhận tốt công việc này.

Bạn hãy xác định tinh thần hoạt động của nhóm: Học những kỹ năng, sử dụng những công cụ để vận dụng vào nơi mà mọi người muốn. Trong hai câu, hãy mô tả bạn muốn nhóm của bạn làm gì. Bạn hãy giảng giải tại sao nhóm bạn là "duy nhất". Bạn phải viết ra sự mô tả nhóm của bạn.

Hình ảnh là mọi thứ: Nếu bạn có bản thông tin về hoạt động của nhóm thì thật là tốt. Sử dụng những đồ thị để làm cho trang chính của bạn bắt mắt. Sử dụng những tấm ảnh của nhóm mà chúng sẽ giúp cuốn hút thêm những người khác. Sử dụng những thông tin ngắn, gây ấn tượng để kêu gọi mọi người hành động. Chuẩn bị rõ ràng cho một số cuộc thảo luận nóng.

Những mẹo vặt nói chuyện và làm thế nào để có mối quen biết với những nhà quản lý khác. Những gì bạn muốn làm nhiều hơn với nhóm của bạn? Bạn muốn có một website cá nhân riêng? Chuyện này cũng không khó vì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ hoặc tự làm nếu có đủ khả năng.

Chuyện gì làm xong chuyện nấy: Làm cho mọi người có sự vui thích, có sự gần gũi với bạn, xây dựng những sở thích chung của mọi người trong nhóm bằng cách yêu cầu mọi người đưa ra những sở thích của họ (nếu họ ngại thì bạn có thể nói họ ghi ra giấy). Biết các thành viên trong nhóm mình thích gì và ghét gì sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các phương hướng hoạt động.

Tạo không khí sôi nổi trong buổi sinh hoạt nhóm: Khuyến khích mọi người thảo luận và tranh luận bằng cách đưa ra những câu hỏi gợi ý hoặc "khiêu khích" (nhưng hãy có chừng mực). Hãy chắc chắn rằng bạn đã thống nhất trước quan điểm cho những cuộc thảo luận của nhóm không bị vòng vo!

Mở rộng thêm nhóm: Bạn có thể mời bạn bè thân hoặc những thành viên trong gia đình mình cùng tham gia nhóm của bạn. Đây cũng là cách thu hút thêm thành viên cho nhóm và giúp những người thân với bạn có điều kiện hiểu thêm về bạn - khi cùng tham gia sinh hoạt trong những tập thể như vậy.

Tìm hiểu tài năng của những thành viên trong nhóm của bạn: Bạn hãy tìm hiểu về những khả năng của những thành viên trong nhóm mà bạn đang là thủ lĩnh. Hãy tìm hiểu và biết cách "sử dụng" những điều đó cho lợi ích chung của nhóm.

Bạn đã sẵn sàng cho những buổi nói chuyện phiếm? Làm quản lý một nhóm, bạn cần phải quan tâm đến từng cá nhân trong nhóm của mình. Bạn nên dành thời gian để trò chuyện, trao đổi với mọi người và giúp đỡ họ khi họ cần. Nhóm hay câu lạc bộ, là một tập thể vừa mang tính công việc, vừa mang tính bạn bè, bạn nên ghi nhớ điều ấy!

Những điều mà thủ lĩnh của một nhóm nên làm: Nên rộng lượng với những hành vi cư xử thiếu sự tôn trọng của ai đó trong nhóm dành cho bạn khi họ đã nhận lỗi. Không xâm phạm những điều thuộc về cá nhân.